Go Back   VN88 DJ Club Online > VN88 THẢO LUẬN DJ - THIẾT BỊ SỐ > DJ Căn Bản
| Quên pass? | Đăng ký
Bạn Có Muốn Học Làm Dj Không Vào đây

Topic có 50 bài trả lời và 57791 lượt xem!
Trả lời
 
Quản lý topic Xếp bài
  #1  
Old 13-05-08
catterman007's Avatar
catterman007 catterman007 is offline
Level 9
 
Join: 12/04/2008
Sống tại: .:Một nơi mù tịt về âm nhạc:.
Bài viết: 414
VDS: 55,361
Like 532 in 55 topic
Tặng quà
Default Bạn Có Muốn Học Làm Dj Không Vào đây

Hôm nay vừa post chương trình làm DJ, nên lang thang kiếm được cái này....bài này có gì sai sót thì mấy sếp chỉnh sửa lại giùm
Học dj không phải ngày 1 ngày 2 mà phải biết ngày ngày đêm đêm phải lăn lộn ở các bar mới thành tài được
Trích lời ai đó mà catterman quên mất rồi

Click the image to open in full size.

1_ Dụng cụ cho DJ:
Truớc hết, để có thể mix 2 bài hát bạn cần có 2 nguồn âm thanh. Trước giờ, DJs sử dụng một cặp Turntables (Bàn Xoay) hoặc một máy chơi CD 2 hộc (ta hay gọi là CDJ). Hiện nay, phần mềm mới được giới thiệu ra thị trường đồc chơi DJ có khả năng chơi MP3 Player. Những công cụ chỉnh nhạc (DJ Players) đc thiết kế chuyên biệt cho việc phối âm (mixing). DJ players ít nhất phải có khả năng điều chỉnh tốc độ của bài hát (đc hiểu là Pitch Control) và đánh dấu các điểm trên bài hát (đc hiểu là CUE points).
Tiếp theo, bạn cần một thiết bị hòa âm (audio mixer). Đây có thể là một mixer console thật hoặc là một phần mềm giả lập. Mixer là trung tâm của cả hệ thống DJ và là nơi những bài hát hòa quyện lại với nhau.
Cuối cùng, bạn cần một cái amply kèm theo một cặp loa và một cái tai nghe.
Nếu bạn mới tập làm DJ và ko muốn đầu tư vào thiết bị chuyên nghiệp bạn có thể dùng máy tính của mình để thay thế. Đó là sự thật, tất cả những gì bạn cần để bắt đầu ngay là một vài phần mềm hay, bạn có thể mua chúng dưới 200$ kèm theo một MP3 player 2 hộc cùng với một mixer ảo bên trong và các chức năng như là pitch control và CUE point (như đã nói ở trên)
Làm sao nối hệ thống chỉnh nhạc nếu ta ko xài máy tính:
- Nối ngõ output của thiết bị thứ nhất vào ngõ input 1 của mixer ( hoặc line 1)
- Nối ngõ output của thiết bị thứ hai vào ngõ input 2 của mixer (hoặc line2)
- Nối tín hiệu output của mixer đến tín hiệu input của amply (thường gọi là ngõ AUX).
- Cắm tai nghe vào mixer.
Bạn cũng có thể dùng máy tính với một mixer gắn ngoài. Đặc biệt nếu bạn có sound card với 4 ngõ ra . Hầu hết sound card hiện nay đều chức năng này. Hoặc là bạn có thể gắn 2 sound card vào máy tính.

2_ Phân tích bài hát:
_ 99% các bài hát có cùng một cấu trúc như nhau. Một bài hát bắt đầu bằng phần intro và kết thúc bằng phần Exit (hay còn gọi là outtro). Những phần này chỉ có tiếng nhịp trống hoặc tiếng nhạc phát ra mà ko có lời. Đây thường là “sân chơi” của DJ. Là nơi tất cả sự phối hợp, hòa trộn (mixing) diễn ra.
_ Hình trên minh họa một bài hát
Click the image to open in full size.
: Intro.
V1,V2: Verse.
R: Refrein.
S: Solo.
E: Exit.
Djs tính độ dài của mỗi phần bằng số lượng nhịp trống đập. Quy luật “theo nhịp đập” áp dụng cho hầu hết các bài hát. Cố gắng đếm các nhịp đập trong mỗi phần và đưa 4 nhịp đập thành một nhóm 1-2-3-4…1-2-3-4…1-2-3-4…1-2-3-4
Thông thường độ dài của phần Intro, Refreins, Solo và Exit là 32 nhịp đập (8 lần đếm 1-2-3-4). Phần Verse là 64 nhịp đập mỗi phần. Đôi khi phần intro là 2 x 32 hoặc 3 x 32. Trong tất cả các trường hợp là bội số của 32.
Cũng có một vài ngoại lệ như có nhưng phần chỉ có 16 nhịp đập giữa phần Refrein và phần Verse 2.
Bài hát đuợc gọi là Track khi đuợc đưa vào máy.

3_ Mixing căn bản:
_ Ý tưởng căn bản là bắt đầu chạy track 2 trứơc khi kết thúc track 1 trong khi vẫn đang tiếp tục chơi. Vấn đề của DJ là khởi động track 2 với kết thúc track 1 thật chính xác, đồng bộ. Điều này thể hiện sự quan trọng trong việc hiểu rõ phân tích bài hát (phần 2). Ta đã thấy rằng phần intro của track 2 là 32 nhịp đập. Trên tay còn lại, phần exit của track 1 cũng có 32 nhịp đập. Thật lý tưởng, chúng ta cần kết hợp nhịp 1 của phần exit của track 1 với nhịp 1 của phần intro của track 2.
Hình ảnh trên cho thấy một sự kết hợp hòan hảo.
Click the image to open in full size.
Graduation shows the beats (ko bít dịch sao để hiểu nữa. hic)
Về vấn đề này ta phải đối diện với 2 khó khăn:
_ Điều chỉnh track 2 làm sao để bắt đầu thật chính xác trên nhịp 1 khi chúng ta bấm nút PLAY. Bứơc này gọi là xác định điểm CUE và đc chuẩn bị (nghe trước trong tai nghe) trong khi track 1 vẫn đang đc chơi.
_ Điều chỉnh tốc độ của track 2: như vậy sẽ cho phép track 2 bắt đầu chính xác trên nhịp đập 1 của phần Exit của Track 1. Nếu tốc độ hoặc nhịp độ của track 1 nhanh hơn track 2, track 1 sẽ kết thúc truớc khi track 2 kết thúc phần intro. Cho nên bạn phải đồng bộ nhịp điệu của các tracks và điều này đc gọi là đồng bộ BMP (nhịp đập mỗi phút)

4_ Điểm CUE:
_ Nhằm mục đích bắt đầu track 2 tại thời điểm mong muốn (nhịp đập 1 của track 1) và kết hợp với nhịp đập đầu tiên, track 2 nên được đặt tạm ngừng và để sẵn sàng chơi ngay lập tức.
_ Trên Turntable (bàn xoay), nghe track 2 từ đầu và chờ đến nhịp đập thứ nhất. Sau đó giữ Vinyl trên cần edge (cái này ko biết rõ lắm vì chưa xài ko biết nói vậy đúng ko). Turntable nên để turning (có thể là cái cần xoay) ở dưới (dùng slipmat chèn giữa turntable và Vinyl để giảm bớt sự ma sát). Bạn có thể nhích nhẹ lên hoặc xuống Vinyl để đặt kim vào vị trí bắt đầu beat1. Khi track 1 vào phần exit, thả track 2 ra và nhịp đập sẽ kết hợp với nhau. Việc này đòi hỏi một số luyện tập lúc bắt đầu sau đó mọi việc sẽ trở nên tự nhiên hơn.
_ Trên máy CDJ hoặc phần mềm chơi MP3, nghe track 2 từ đầu và nhấn nút CUE khi bạn nghe nhịp đập thứ nhất. Lúc đó máy sẽ ở chế độ CUE. Nghĩa là nó sẽ ngừng track và đánh dấu phần lặp lại ở giây sau cùng của đoạn nhạc * để cho bạn biết vị trí chính xác của CUE. Sau đó bạn có thể di chuyển về trước hoặc sau để tăng độ chính xác bằng cách dùng JOG (cái miếng tròn tròn nhỏ nhỏ trên CDJ. ^.^ - có một số CDJ ko có cái này). Jog sẽ cho bạn xác định vị trí cực kỳ chính xác điểm CUE tại nơi bắt đầu beat 1. Một số thiết bị chơi chuyên nghiệp có tính năng tự động CUE vì thế nó có thể tự động tìm nhịp đập đầu tiên cho bạn và ngừng ngay tại điểm đó. Một số khác ghi nhớ lại điểm CUE mà bạn đặt vì thế khi bạn chơi những track giống nhau, điểm CUE sẽ tự động đc chọn. Một vài loại có thể ghi nhớ nhiều điểm CUE trên mỗi bài hát. Cuối cùng, khi track 1 vào phần Exit, thả Track 2 và nhịp phải đuợc kết hợp đồng thời.
_ Hình minh họa cho thấy vị trí chính xác nơi điểm CUE cần đuợc đặt trên track 2

Click the image to open in full size.

_ Bước tiếp theo là điều chỉnh tốc độ nhịp đập của Track1 và Track2 khớp với nhau.
* có thể hiểu là phần mình đã đuợc nghe - tiếng beat1 - vì về sau có thể đặt CUE point tại các chỗ khác ko riêng gì beat1 của intro.

5_ Điều khiển Pitch:

Định nghĩa BPM: (viết tắt của cụm từ Beats Per Minute) Số nhịp đập trên mỗi phút. Số BPM thể hiện lại nhịp độ của bài hát. Còn gọi là tốc độ. Thông thường trong Disco, Dance, và Techno, BPM thường nằm giữa 110-150. Trance thì có số BPM cao hơn House hoặc Disco và House thì có số BPM cao hơn là Hip-Hop.
_ Khi 2 tracks đang được chơi, và nhịp đập đầu tiên đã đuợc đồng bộ. Tốc độ của Track 2 có thể đuợc điều chỉnh để giữ sự đồng bộ. Thực tế là, giữa 2 tracks ko phải lúc nào cũng có cùng số BPM. Trên các thiết bị chuyên nghiệp, DJ có thể thấy được số BPM đuợc tự động xuất ra trên màn hình. Số BPM sau đó có thể đuợc ghi nhớ lại trong máy. Một số phần mềm đếm số nhịp đập và tính toán số BPM cho bạn nhưng chậm và ko thật chính xác. (nhưng tui vẫn dùng vì mình đếm nhiều khi còn ko chính xác hơn. Hi hi)
_ Ko nên dựa vào số BPM có đuợc trên màn hình, thực ra những DJ chuyên nghiệp ko sử dụng cái đó. Họ thích mix theo cảm hứng. Đó là lý do tại sao trên Turntable ko có cái đó.
Ý tưởng chính là làm sao để có chung số BPM của 2 bài hát trước khi mở Volume của track 2. Vì thế nếu nhịp đập ở track 2 nhiều hơn bạn nên giảm xuống và nếu nó chậm bạn nên tăng nó lên.
Ví dụ này cho thấy trường hợp Track 2 quá chậm. Nó cần đuợc tăng lên để có thể bặt nhịp cùng track 1. Nếu ko track 1 sẽ kết thúc trước khi mở đầu phần Verse 1 của Track 2.

Click the image to open in full size.

_ Việc tăng, giảm đc thực hiện bởi thanh điều khiển Pitch. Thông thường bạn có thể điều chỉnh Pitch thêm hoặc bớt 12%. Giá trị cao hơn 12% nên bỏ qua vì điều đó rất dễ làm hỏng bài hát.
_ Pitch cần được điều chỉnh chậm rãi và liên tục (ko phải là lúc nào cũng chỉnh mà là đã kéo thì phải kéo cho hết ko đuợc ngưng) khi volume được bật lên. Nếu ko bạn sẽ phải nghe nhưng tiếng méo mó như cuộn băng cũ phơi dưới nắng (có thể là effect mới chăng!?).
_ Đôi khi số BPM ngang nhau rồi thế nhưng vẫn còn delay (chậm) nhỏ giữa nhịp đập của track 1 và track 2. Trong trường hợp này thì phải thao tác để sử dụng nút Pitch Bend ( + và - ) để tạm thời tăng hoặc giảm Pitch mà ko cần phải điều chỉnh đồng bộ số BPM chỉ cần bạn giữ lên các nút. Khi bỏ tay ra, Pitch sẽ trở về giá trị trước. Ko phải máy nào cũng có Pitch Bend. Nó cho phép bạn tăng hoặc giảm pitch mà ko bị mất sự đồng bộ.
_ Điều chỉnh Pitch được xác định là phần khó nhất của việc MIX. Khi bạn thành công trong việc này bạn có thể bắt đầu công việc mix và mix đuợc hầu hết các thể loại nhạc.
Sưu Tầm Thui

bài này chẳng qua chỉ để những ai thích thú với DJ đọc cho vui, chứ muốn thành 1 DJ thực thụ thì phải tập luyện cực lực hằng ngày ngoài bar....

Chương trình có thể sử dụng:
Virtual DJ Studio
DJ Music Mixer

Hai chương trình này đã có trên vn88 chưa nhỉ
______________________________________________________
I'm a BOY
Trong cuộc đời ko gì là vĩnh cửu cũng ko gì là mãi mãi.Hợp rồi tan tan rồi hợp đó là lẽ tự nhiên.Tự nhiên như chính cuộc đời anh.Để rồi anh yêu em....

Thay đổi nội dung bởi: catterman007, 16-05-08 lúc 11:45 AM.
-Mr.LiNk-, 01682347173, 0987654321, 1234567, 467levansy, 832854, aclong113, acma, adaptor, akjzawa747, Ar.TruongDJ, askuta, †™DJ_9x™†, beekhuq.style, bikerboy80, binfly, bjkultt, bravery_JJ, bumsonic, buon_muonthua_bmt, chiken, claudionguyen, D.T.D, danbay007, Deejay Huy, Dics Jockey Híp, dilon999, DJ.Hieu_zero, djbay=>bay=>bay, djbr, djlangthang, Dj_GanyzThoz, dj_huyBong, doclong, dohoanhao, dreaq, DucSport, FellDJ, haitrang_dj, Heng Bek, hiep_buon, hieu_khanh_1102, HoangMoon, hungmap2006, JayS, kẹo_kay, kendaigia67, kent, ketamjn_b0y, kiengbau, kuheo7, kuphongls, lathanhtre, Le Huy123, lepro12, linh kuty, longbear, lycanh17t, mailadj, mai_yeu_anh, Mỳ Như Ý, missyou1102, Moschino DJ, muzikboy, novanson93, phapsuphieudiu, phuckhang07, purespirit, quanngong76, quocdung, sangnhim, stratgame21, suolruou, tan_nhung, Tài sakun, thaithanhlong, thanhl123, thanhquang, thanhsangtrang2, theanh.mtech, thuanmap91, Tinh1Đêm, tiofree, tjdjbum, trrancanhnd, Trung_Dzay, tuan0000, Tuấn_Calvilas, utsalem, vannguyen, vaovoicp, xuanbinh, zjnxjp0, zvjpb0ypr0z9xShare

------------------------------------------
Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục:

  #2  
Old 14-05-08
Trung_Dzay's Avatar
Trung_Dzay Trung_Dzay is offline
Level 2
 
Join: 13/05/2008
Bài viết: 45
VDS: 38,273
Like 2 in 1 topic
Tặng quà
Thật sự mình rất đam mê nhạc dj nhưng thưc sự tầm hiểu biết của mình về các ngôn ngữ chuyên môn còn rất hạn chế. mình rất muốn co mọt bản dj của riêng mình. Cac bà con giúp mình nhá. ok thanh you!
Trả lời kèm trích dẫn
  #3  
Old 14-05-08
catterman007's Avatar
catterman007 catterman007 is offline
Level 9
 
Join: 12/04/2008
Sống tại: .:Một nơi mù tịt về âm nhạc:.
Bài viết: 414
VDS: 55,361
Like 532 in 55 topic
Tặng quà
Thỏa theo nguyện vọng của em,anh sẽ giúp em một vài cái cơ bản(vì anh chưa học qua nhạc lí nên cũng chả biết giúp em từ đâu thôi thì anh biết gì anh sẽ nói cái đấy):
1.Trước hết trong một bài hát thường có các âm thanh,âm điệu sau:
-beat:1 loop mình tạo 1 tiếng beat style,tức là cái nhịp đập của bài hát tùy
-hihat:1 tiếng tick tick
-snare:chỉ thêm vào cho drum đã có sẵn trong beat
-string:là tiếng đàn giống guitar
-bassline:tiếng ù ù của bass
-midi:một đoạn nhạc mình tạo giống sound(cái này chắc hẳn ai cũng biết)
-sync:thêm vào cho giống trance dance
-effect FX:hiệu ứng âm thanh tùy cảm hứng và âm thanh mà DJ có thể thêm vào cho sinh động.Đó có thể là tiếng hú,loa,súng,hét etc
2.Các thuật ngữ đơn giản của DJ thường là Mix và Remix
-Mix:là chơi nonstop(một cái bài dài mấy tiếng liền) là lấy nhạc của người đã làm rồi và hợp lại thành 1 nonstop nhưng nếu mix giỏi thì sẽ kô bị dập beat hay chạy sai beat,khi chuyển bài mà chuyển bài rất smooth(trơn trượt) thì là giỏi
-Remix:của 1 bài hát thì nghe 1 bài hát rồi từ đó mình sẽ đổi beat(theo thể loại mình chơi-cái này sẽ nói sau) và trong khi nghe để remix thì nghe xem có thiếu cái gì kô,ví dụ như bassline or string nếu thiếu thì thêm vào còn có rồi thì thôi,nên tự mình tạo thì hay hơn.Có thể 1 bài hát mình có thể giữ cái beat nguyên như gốc còn kô thì tìm lời bài hát rồi add những soundtrack,background chó bài hát đó(nếu cái tempo-nói sau- thật chính xác!


Cái này từ từ sẽ chỉ cho bạn hiểu.
Trước hết về dụng cụ DJ thường có:để có thể mix 2 bài hát bạn cần có 2 nguồn âm thanh. Trước giờ, DJs sử dụng một cặp Turntables (Bàn Xoay):
Click the image to open in full size.
hoặc một máy chơi CD 2 hộc (ta hay gọi là CDJ):
Click the image to open in full size.
. Hiện nay, phần mềm mới được giới thiệu ra thị trường đều chơi DJ có khả năng chơi MP3 Player. Những công cụ chỉnh nhạc (DJ Players) đc thiết kế chuyên biệt cho việc phối âm (mixing). DJ players ít nhất phải có khả năng điều chỉnh tốc độ của bài hát (đc hiểu là Pitch Control) và đánh dấu các điểm trên bài hát (đc hiểu là CUE points).
Tiếp theo, bạn cần một thiết bị hòa âm (audio mixer):
Click the image to open in full size.
. Đây có thể là một mixer console thật hoặc là một phần mềm giả lập. Mixer là trung tâm của cả hệ thống DJ và là nơi những bài hát hòa quyện lại với nhau.
Cuối cùng, bạn cần một cái amply kèm theo một cặp loa và một cái tai nghe.
Nếu bạn mới tập làm DJ và ko muốn đầu tư vào thiết bị chuyên nghiệp em có thể dùng máy tính của mình để thay thế , tất cả những gì em cần để bắt đầu ngay là một vài phần mềm hay, bạn có thể mua chúng ở ngoài hàng software hoặc là có thể PM cho anh anh sẽ send cho 151.gif kèm theo một MP3 player 2 hộc cùng với một mixer ảo bên trong và các chức năng như là pitch control và CUE point (như đã nói ở trên)

P/S:Hiện nay ở Việt Nam ta phổ biến là chơi CDJ tức là dùng đĩa cứng chứ rất ít người xài Turntable sử dụng đĩa than bởi ở Việt Nam kô có sản xuất đĩa này và giá của nó rất đắt 8$ trong khi đó CD chỉ cần có 3500VND 4.gif

-Về phần ***g 2 bài vào với nhau ở phần sau!


______________________________________________________
I'm a BOY
Trong cuộc đời ko gì là vĩnh cửu cũng ko gì là mãi mãi.Hợp rồi tan tan rồi hợp đó là lẽ tự nhiên.Tự nhiên như chính cuộc đời anh.Để rồi anh yêu em....

Thay đổi nội dung bởi: catterman007, 14-05-08 lúc 01:14 PM.
Trả lời kèm trích dẫn
  #4  
Old 14-05-08
catterman007's Avatar
catterman007 catterman007 is offline
Level 9
 
Join: 12/04/2008
Sống tại: .:Một nơi mù tịt về âm nhạc:.
Bài viết: 414
VDS: 55,361
Like 532 in 55 topic
Tặng quà
Hướng dẫn phương pháp MiX nhạc với VIRTUAL DJ
Dành cho người mới vô nghề

Lời nói đầu
VDJ là một chương trình đuợc làm ra nhằm giúp DJ chơi mix trực tiếp(live). Ko phải để chơi preview mix (giống như DJ Battle show mà forum đã tổ chức) và giao diện của chương trình đuợc giả lập như 2 turntables và 1 mixer.
Bắt đầu
_ Đầu tiên chúng ta phải hiểu cách thức làm việc của chương trình. Chtrình dựa trên hệ thống xác định nhịp đập 4/4 (1.2.3.4-1.2.3.4-1.2.3.4-1.2.3.4). Điều này có nghĩa là bài nhạc nào chơi dạng này (như house, trance, techno …) có thể đc mix dễ hơn là những thể loại khác như Brakebeat, RnB, Rap …. Tất nhiên em có thể dùng nó để mix tất cả các thể loại nhạc như đã nói chtrình chỉ giả lập turntables. Tôi sẽ nói về nhạc nhịp 4/4 vì đây là việc dễ nhất để hiểu và làm việc với chtrình. Nguyên lý của VDJ là: “Tôi có một bài nhạc(mp3 file) và một bài khác(mp3 file) làm sao để chơi cả 2 cùng giai điệu.” …để cả 2 chơi cùng giai điệu… có nghĩa là nhịp (beats) phải đc điều chỉnh đồng nhất lên những bài nhạc khác nhau. Lúc này bài hát đã đc chọn và đc đưa vào “original form”, đó là nơi sẽ cho em nhìn thấy hình ảnh đồ họa của bài nhạc mà em đang nghe. Tại đó em sẽ thấy nhịp Beats như là những đuờng thẳng dài, HiHats như là những “ngọn đồi” nhỏ và baseline như những “ngọn núi” to tròn sắc cạnh (ko biết sao pa này nghĩ vậy nữa – tui khó liên tưởng quá). Những yếu tố này sẽ giúp chúng ta tạo nên những bản mix hay! ^.^!
Nói về âm nhạc
Tất cả những bản nhạc đều đc tạo dựa trên 1 qui tắc toán học theo qui luật 16 beats. Quy luật nói rằng trong 1 bản nhạc những nhân tố mới (như bass, hihats, crashes, …) sẽ đc đưa vào mỗi 16 nhịp (beats) hoặc là bội số của 16 như 32,64, … hoặc thậm chí một vài bản nhạc rocks là 8. Việc tìm ra nhịp (beat) để bắt đầu mix là 1 trong những công việc quan trọng nhất.
_ Hầu hết các bản nhạc khoảng 7-8 phút sẽ có phần Intro khoảng 1.5-2 phút và phần outtro khoảng 1-2 phút. Ở các phần này thường chỉ có tiếng nhịp đập (beats), hihats và bass mà ko có âm điệu. Những phần này của bản nhạc sẽ giúp ta làm nên nhưng bản mix tốt.
Thực hiện một bản mix hay
_ Để làm đc điều này bạn cần hiểu rõ đuợc bài nhạc đang đc chơi và bài em muốn mix (phải nghe nhiều và cảm nhận – DJ hơn nhau ở cái nghe và hiểu đc giai điệu - NV). Nếu ko bản mix của em sẽ nghe như shyt (tác giả nói ko phải anh nói).
_ Em phải biết chính xác thời điểm phần intro và outro(exit) của bài hát… vì khi thời gian intro của bản nhạc muốn mix đuợc điều chỉnh khớp với thời gian outro của bản nhạc đang chơi sẽ làm ra một bản mix “tuyệt dzời”.
5 điều “bác” dạy:
1. Chọn những bản nhạc hay và phù hợp hoàn cảnh.
2. Luôn luôn (phải) thấu hiểu VDJ. (^.^)
3. Tưởng tưởng ra bản mix mình sắp sáng tác (như tui lúc nào cũng nghĩ xếp bài này với bài kia ra sao rồi bài này với bài nọ ra sao nghĩa là luôn phải tưởng tượng mặc dù tui ko có kỹ thuật gì cả T.T => DJ “giấy”)
4. Chọn bản nhạc “chuẩn” (từ này ai muốn hiểu sao hiểu) và đúng thời điểm.
5. Năng khiếu.
Phần 2: Các Bứơc Thực Hiện
VDJ Bước 1:
Khi mở VDJ lên, với bất cứ cái skin nào bạn chọn bạn sẽ nhìn thấy những những chức năng y chang nhau (cho dù là CDJ1000 hay CDJ100s hoặc là Denon S5000 cũng y chang) sau đây: 2 players 2 bên, mỗi bên có các nút: Play, Stop, Cue, và Magic (sync), 3EQ band biểu diễn Bass, Middle, và những tần số cao hơn, 3 nút Effects (hiệu ứng), nút picth bend, và nút loop, bạn cũng có thể thấy những thông tin hữu ích về bài hát như là phần hiện thị bài hát theo dạng sóng (giúp mình thấy đuợc nhịp beat, hihats và baselines…) thời gian chơi đc bao lâu, thời gian còn lại của bài, thời gian của nguyên bài nhạc cũng như là thông số BPM (beats per minute) của bài hát đuợc tính toán bởi chương trình (“làm ăn” với nhịp 4/4 là ngon nhất)
VDJ Bước 2:
Tiếp theo bạn sẽ thấy một cái MIXER có 2 kênh Volume và điều khiển Gain để kéo thêm chút âm thanh của bài hát to lên (nói đk db nhiều khi anh em ko hỉu) (2 cái nút vặn nằm trên đó), một Crossfader (cái thanh nằm ngang) để chuyển đổi âm thanh qua lại từ Deck 1 sang Deck 2 (tác giả bài này nó ko dùng cái này khi mix (?)), và một preview điều khiển Volume để nghe và điều chỉnh bài nhạc trước khi bạn chơi trực tiếp.
VDJ Bước 3:
_ Ok rùi! Chúng ta bắt đầu đưa bài nhạc vô. Đưa vô bằng cách kéo và thả lên một trong 2 bên player. Chương trình sẽ tự động hiển thị điểm bắt đầu bài nhạc theo dạng sóng (wave form). Công việc đầu tiên sau khi đưa vào là chọn điểm Cue đúng vị trí. Xác định Cue giống như là đánh dấu lên wave form và điều đó sẽ báo cho chương trình biết đuợc điểm bắt đầu vào bài. ( thông thường thì những bài nhạc nén – mp3, wma, aac … bắt đầu sau 1, 2 giây). Ngon nhất cho mấy bạn newbie tập mix là chọn bài nào bắt đầu ko có tiếng nhịp đập bụp bụp. Sauk hi chọn điểm Cue chính xác bài hát sẽ sẵn sàng để chơi ( khi xác định Cue rồi mỗi khi chơi bài nhạc sẽ chỉ bắt đầu ở tại đó, ko phải tại điểm bắt đầu của bài nhạc - khác nhau à nha - muốn trở về phần bắt đầu của bài nhạc phải ấn nút Stop)
_ Cần phải cẩn thận và ko bao giờ đặt Cue một bài nhạc ra ngoài hệ 16beat. (Cái này phải ráng để ý vì người mới chơi thường ko rành và thuộc khuông) tui cũng vậy sai hoài. hixhix
VDJ Bước 4:
Đây là thời điểm mà bạn chọn lựa đúng beat để bắt đầu mix. Sau khi am hiểu hệ 16 beat bạn sẽ nhận ra sự hơn kém khi chọn beats đầu tiên là thuộc hệ 16 hay là hệ 32 beat để bắt đầu mix. (Để biết cái nào là beat đầu tiên dễ dàng thì thông thường nó thuờng kèm thèo một tiếng Crash. Crash có thể hay đuợc tìm thấy ở beat đầu tiên của vòng lặp 32 beat – bạn nào ko rõ thì có thể hỏi thêm). Nhịp beat mà bạn chọn để bắt đầu mix phụ thuộc vào bài nhạc đang đuợc chơi và bài nhạc chuẩn bị.
Hãy xem ví dụ dưới này để có thể hiểu cặn kẽ hơn:
_ Mình đang chơi một bài nhạc độ dài 8 phút, bpm 128 và trong khoảng 2 phút cuối của bài nhạc có một tiếng Crash (chuyển đoạn) và còn lại 3 âm thanh của Beat, HiHats, Bass và trong khoảng 1 phút còn lại có một tiếng Crash khác và 2 âm thanh của Beat, Hihats. Tại điểm đặt Cue là một bài nhạc có độ dài 6 phút, bpm 128 với 1 phút intro… nghĩa là trong 1 phút đó sẽ chỉ toàn là tiếng beat và hihats. Cách dễ dàng nhất để mix 2 bài này là bắt đầu mix khi nhịp beat đầu tiên của bài đang chờ đc điều chỉnh để đập với tiếng Crash 2 phút (nói ở trên) trước khi kết thúc bài đang chơi. Với cách đó tiếng bass của bài này sẽ ko gặp tiếng bass của bài kia và giai điệu sẽ mềm mại, đủ dài để mix. Sau 1 phút “bước đều bước” sẽ gặp tiếng crash của bài trước (vẫn còn chơi mà ko có bass) và tiếng crash của bài tiếp mà kèm theo tiếng bass hoặc 1 bassline. Để chơi bài nhạc đã đặt Cue đuợc điều chỉnh toàn bộ bài đó bạn có thể dùng nút Magic để chơi (đồng bộ). Ở giao diện mặc định nó nằm chính giữa, phía trên cùng hoặc nằm đâu đó trong cái skin mà bạn chọn.
Điều chỉnh VDJ:
Tôi điều chỉnh VDJ theo một cách khác vì tôi gặp gò bó với sự sắp xếp của turntables. Đầu tiên tôi ko sử dụng chức năng BeatLock vì chương trình ko “nghe” đuợc bài nhạc mà “đọc” đuợc nó bằng 1 cách khác. Vì thế nếu bạn có một bài nhạc mà ko đuợc “đọc” tốt thì nguyên cái mix của bạn sẽ bị “gãy” vào lúc bạn đưa bài đó vô bản mix của bạn. Và khi “đụng chuyện’ bạn sẽ ko thể quay trở lại. Vì thế một lời khuyên là bất cứ soft nào đều có thể tạo ra lỗi trong một track nào đó cho nên phải tin vào đôi tai của bạn hơn là đôi mắt.
Điều tiếp theo gọi là “time strech”. Trong chương trình Atomixmp3 (tương tự VDJ) “time strech” ko hoạt động chính xác. Nhưng mặc dù là nó đã đc fix ở VDJ tôi vẫn vô hiệu hóa nó vì tôi ko tin tưởng vào nudging (sự thay đổi nhỏ) trong đôi tai khi mà “Time Strech” đuợc hoạt động, nó đem lại một cảm giác “giả” của sự thay đổi một track nhưng tôi đoán rằng vấn đề ở chỗ luyện tập và cái gì bạn muốn đem ra dùng (mình cũng ko hiểu rõ lắm cái này mong bạn nào có thể giải thích rõ hơn về nudge).
Một vấn đề quan trọng khác là tìm kiếm những phím tắt (shortcuts). Bạn có những thứ “đáng yêu” tại đó. Điều cần thiết phải đuợc thay đổi là giá trị nudge, mặc định là +256 -256 đuợc thay đổi thành +128 -128 mà tôi nhận thấy rằng nó sẽ “trơn tru” để có thể nudge. Cũng như mặc định khoảng Pitch là +34% -34% tôi lại thích dùng và xem thanh Pitch di chuyển vừa đủ để biết đuợc nhanh chậm như thế nào khi chơi nhạc vì thế giá trị đc đổi thành -8% +8% nhưng bạn có thể xài khoảng -12% +12% vừa đẹp.
Một điều khác nữa (thằng này "điều khác" nó chơi mấy chục lần chưa chán) đc thay đổi là set phần “Max Load” ở chế độ Always. Điều này sẽ cho chương trình có khả năng đọc toàn bộ bài nhạc trước tiên và “kiểm tra” nó toàn diện. Vì một vài bài nhạc có một số thay đổi thật sự khác lạ bên trong và tốt hơn là có tất cả mọi thứ như là wave gram (nói ở trên) hơn là 1 phần của nó.
Cũng như tôi đặt “Cross fader” tại FULL vì đây là một điều bình thường và là cách thức mà các Mixer “hiệu” để mặc định. Nó cho mình âm thanh đầy đủ của 1 track khi crossfader nằm bên trái hoặc bên phải và đầy đủ cả 2 tracks khi nó nằm giữa. bạn cũng cần lưu ý về Gain khi bạn đang mix. Tôi luôn luôn sử dụng Gain từ 1.2 – 2.0 nó phụ thuộc vào sự sắp đặt tôi cần để làm gì và luôn luôn để thanh volume thấp hơn chút so với mức maximum. Bằng cách này tôi có thể tránh đuợc lỗi của bài nhạc khi nó đuợc đọc ko chính xác và gain của nó thì thấp hơn mức mà chúng đuợc viết. Vì thế tôi có thêm âm lượng để tăng cho track khi cần. Sau khi hoàn thành thì bạn có thể chơi bằng những nút tắt. Tôi sẽ ko giải thích ở đây cách điều chỉnh những phím tắt của mình vì tôi nghĩ rằng mỗi người sử dụng phím tắt theo cách mà họ muốn điều khiển từ bàn phím nhưng tôi sẽ cho bạn một mẹo. Bạn có thể điều chỉnh phím thực hiện nhiều tác vụ

(Bài viết sưu tầm)


______________________________________________________
I'm a BOY
Trong cuộc đời ko gì là vĩnh cửu cũng ko gì là mãi mãi.Hợp rồi tan tan rồi hợp đó là lẽ tự nhiên.Tự nhiên như chính cuộc đời anh.Để rồi anh yêu em....

Thay đổi nội dung bởi: catterman007, 14-05-08 lúc 01:14 PM.
Trả lời kèm trích dẫn
  #5  
Old 14-05-08
catterman007's Avatar
catterman007 catterman007 is offline
Level 9
 
Join: 12/04/2008
Sống tại: .:Một nơi mù tịt về âm nhạc:.
Bài viết: 414
VDS: 55,361
Like 532 in 55 topic
Tặng quà
Tiếp nữa nè, post để chia sẻ cùng anh em:
Tips: (mẹo vặt)


1. Overdub: overdub đuợc tạo khi bạn đang chơi 2 bản nhạc cùng lúc rất lớn vì thế nhịp beat của bài thứ 1 sẽ lấn át bài thứ 2 tạo ra tiếng beat méo mó, rỗng tuếch. Để tránh khỏi có 3 cách. Đầu tiên là điều chỉnh Nudge 1 trong 2 tiếng beat về trước hoặc sau một chút bằng cách nhấn phím trái hoặc phải một hai lần. Thứ 2 là dùng Volume Control của bài nhạc bằng cách tăng âm bài mix và giảm bài đang chơi. Thứ 3 là dùng EQ.

2. EQ: Eq là công cụ hữu dụng nhất của DJ. Thật sự đây là công cụ sẽ giúp bạn cắt bỏ đi những tần số của bài nhạc. Thật sự quan trọng để hiểu công dụng của Eq vì bạn có thể tạo ra những bản mix hay hơn và sửa lỗi. Trong VDJ mỗi player có 1 Eq 3band. Bass-Middle-High Frequencies. Ví dụ hihats đuợc điều chỉnh ở phần High Eq. nghĩa là nếu bạn bỏ tần số High đi bạn sẽ ko thể nghe đuợc âm thanh của Hihats. Ở phần Bass Eq là âm thanh của Beat và Bass. Nếu bỏ Bass eq tiếng beat sẽ nghe đuợc ở mức tối thiểu và nó sẽ giúp mình khi gặp trường hợp Overdub. Ở tầng Middle là những “yêu tố chính” của giai điệu trên 1 bài nhạc. Nếu bạn mix 2 bài và giai điệu ko trùng khớp ngay lập tức bạn có thể bỏ phần middle và bản mix sẽ hay hơn. Cũng như việc bỏ tiếng Bass có thể đc sử dụng như 1 hiệu ứng trong một bài nhạc đơn điệu. Bỏ tiếng Bass trong 16 hoặc 32 beats và mở trở lại sẽ làm âm thanh hay. Eq giúp bạn mix 2 bản nhạc bất cứ đâu bạn muốn vì bạn có thể chọn âm thanh nào sẽ đuợc ở lại sau khi cắt Frequencies. (hay à).

3. Analize: Ko bao giờ chơi bài nào mà bạn chưa từng nghe trước đây. Kiểm tra một bài nhạc bằng một cú click chuột phải sẽ cho bạn thông tin về Volume level của bài (tránh được tình huống overdub) và bpm (tránh được tình trạng thiếu đồng bộ).

4. Kỹ thuật cá nhân về mix: Cá nhân tôi rất thích mix dài khoảng 2-4 phút. Tôi có 1 bài nhạc đang đc chơi max volume và gain chừng +1.7. Bài nhạc được đặt Cue thì trong mức volume khoàng 2 (trong khoảng 0 -10) và tôi bắt đầu mix 2 bài bằng cách bỏ Bass của bài sau. Tôi tăng Volume bài sau lên nhẹ nhàng êm ái và đến đúng thời điểm tôi “thả” tiếng Bass của bài đó và bỏ tiếng Bass bài đang chơi. Điều này dễ dàng thực hiện bằng cách tạo phím tắt để làm 2 hành động. Tôi tạo phím Z để triệt tiêu tiếng Bass của Deck 1 và triệt tiêu tiếng Bass của Deck 2. Tất nhiên là ko chỉ có 1 cách để tạo mix… nó phụ thuộc vào tinh thần, vào thời điểm và vào kỹ năng. Nhưng với newbie âm thanh như vậy là đủ ăn chơi với đời rồi ( nói thêm ^.^)

5. Về Samples: Nếu bạn là newbie đầu tiên bạn phải bắt đầu làm những bản mix tốt, sử dụng thành thạo những thanh Volume và Eq. Sau đó là bắt đầu dùng nút loop. Khi đã cảm thấy ok rồi thì bạn có thể bắt đầu nghĩ đến những cái như Samples hoặc là Effects. Đây ko phải là điểm cần nói đến bạn có thể làm gì trong bản mix với Samples và Effects khi hướng dẫn này chỉ đuợc viết cho các bạn mới chơi.


Câu nói yêu thích:
Mixing is a virus.Good jockeys have to think not what they are going to play next but what they are going to play after.
Nghĩa là bạn phải tưởng tượng bản mix của mình trước khi thực hiện và bạn phải nghĩ bản nhạc nào sẽ đc chơi trong danh sách sau 2 – 3 bài từ thời điểm đang chơi bài 1. Lắng nghe những bản nhạc liên tục và chơi trên chương trình giờ này qua giờ khác cố gắng hiểu cấu trúc sẽ đem lại cho bạn kỹ năng sáng tạo ra bất cứ gì bạn muốn.


Cuối cùng: Đừng quên rằng VDJ chỉ là một công cụ hoàn hảo giúp bạn mix. Nó ko giúp bạn trong công việc của một DJ thực thụ nhưng sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn.

P/S: chôm link của virtualdj.com (tác giả : Dimitris Tsanaktsidis)
Dịch hơi bèo vì trình độ thấp gặp ông viết tiếng Anh ko hay như tác giả nữa chứ mấy bạn thông cảm đọc ráng hiểu nhe! Mà cũng ko coi lại kỹ nữa anh em thông cảm nha! có gì ko hiểu thì hỏi các dj khác sẽ cùng trao đổi!


______________________________________________________
I'm a BOY
Trong cuộc đời ko gì là vĩnh cửu cũng ko gì là mãi mãi.Hợp rồi tan tan rồi hợp đó là lẽ tự nhiên.Tự nhiên như chính cuộc đời anh.Để rồi anh yêu em....

Thay đổi nội dung bởi: catterman007, 14-05-08 lúc 01:15 PM.
Trả lời kèm trích dẫn
  #6  
Old 14-05-08
thaithanhlong's Avatar
thaithanhlong thaithanhlong is offline
Level 6
 
Join: 14/05/2008
Bài viết: 253
VDS: 793,994
Like 10 in 2 topic
Tặng quà
híc thui em nghịc thui chứ khó khăn quá hông làm đâu


______________________________________________________
__Yêu Nhiều Người Khó Thât___
____T _ T____
Trả lời kèm trích dẫn
  #7  
Old 16-05-08
DucSport's Avatar
DucSport DucSport is offline
Level 10
 
Join: 27/04/2008
Sống tại: ♥♥♥ ♪ñØj ♪Tjñh ♪¥€u ♪bæt ♪đæu♪ ♥♥♥
Bài viết: 538
VDS: 35,000
Like 2,825 in 25 topic
Tặng quà
cảm ơn bạn bài viết rất hay và bổ ích nhưng cho mình hỏi thêm 1 chút dùng viratual 5.0 thì thấy nó đơn giản quá ngoài mất phần của effetcts ko thấy còn j nữa mong bạn chỉ thêm cho mình hay dùng bản nào thì full chức năng thanks bạn rất nhiều.vì mình mix quanh đi quẩn lại chỉ dùng planger vv..vvv trong phần đó.chưa tìm ra thêm được j ...:24:


______________________________________________________
♥♥♥¨¤ღ¤¨The Name 樤¤¨æ Say is All¨¤ღ¤¨♥♥♥
♥DJ♥ D♥u♥c♥S♥p♥o♥r♥t♥ ♥DJ♥
Trả lời kèm trích dẫn
  #8  
Old 16-05-08
catterman007's Avatar
catterman007 catterman007 is offline
Level 9
 
Join: 12/04/2008
Sống tại: .:Một nơi mù tịt về âm nhạc:.
Bài viết: 414
VDS: 55,361
Like 532 in 55 topic
Tặng quà
Một số người bảo auto mix MP3 còn hay hơn virtual nhưng theo catterman thì hiên nay Virtual DJ vẫn là chuẩn nhất.Bản 5.0 và 5.3 dùng để mix nhạc không hay bằng bản 4.3 đâu bạn a. Tôt nhất cứ dùng bản 4.2 Cr@ck sẽ hay hơn.
mình sẽ hướng dẫn dùng chuyên nghiệp nó hơn nhé

Giao diện Virtual DJ
Click the image to open in full size.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn khởi động Virtual DJ, chương trình sẽ cho bạn lựa chọn 4 kiểu giao diện như sau:
Click the image to open in full size.

- Basic: màn hình làm việc với các thành phần đơn giản và cơ bản.

- Full: giao diện đầy đủ và hoàn chỉnh nhất.

- Full Video: giao diện điều chỉnh các file nhạc có định dạng kiểu video với màn hình mini hiển thị ở giữa.

- Internal Mixer: giao diện làm việc dành cho một DJ thực thụ với đầy đủ các chức năng của một dàn máy DJ chuyên nghiệp.

l Bạn chọn một trong các giao diện trên rồi nhấn OK. Ở bài viết này, tôi sẽ lấy skin Internal Mixer làm ví dụ minh họa.

Giao diện được thiết kế khá huyền bí và lôi cuốn với màu đen sang trọng không ngoài mục đích đem đến sự tiện nghi và dễ dàng trong việc sử dụng. Chương trình cung cấp cho bạn hai sàn DJ ảo, do vậy bạn có thể nghe và trình diễn hai bài hát cùng lúc.

Để mở một bài hát có sẵn trên đĩa cứng, bạn nhấn chọn thẻ Browser. Ở khung bên trái, bạn chọn Desktop rồi chỉ đến phân vùng chứa nhạc trên đĩa cứng. Tất cả các file nhạc sẽ được hiển thị ở khung bên phải chương trình, sau đó bạn kéo thả file nhạc muốn nghe và mix vào sàn (desk) tương ứng.

Mặc định chương trình sử dụng card âm thanh chuẩn, do vậy chất lượng âm thanh sẽ không được tốt, đặc biệt là khi bạn sử dụng card rời, bạn phải nhấn nút Config > Sound Setup, chọn loại card sẽ sử dụng ở mục Sound Card sau đó nhấn OK. Chất lượng âm thanh lúc này sẽ hơn hẳn.

l Khung điều chỉnh âm thanh:

Gain: điều chỉnh âm lượng của bài hát.

Faders: điều chỉnh âm lượng cho từng desk.

Crossfader: điều chỉnh âm lượng cân bằng cho hai desk.

Treble, Mid, Bass: điều chỉnh các thành phần tần số của âm thanh trong một bài hát.

Click the image to open in full size.
Click the image to open in full size.

Khi một bài hát được mở, chương trình sẽ đọc tần số âm thanh và hiển thị nó trên một biểu đồ cụ thể trên từng desk mà bạn chọn. Lúc này bài hát của bạn chỉ mới được chương trình nhận dạng nhưng chưa được phát. Để nghe bài hát bạn cần phải bấm nút P trên bàn phím hoặc nhấn nút Stutter trên desk nhận nhiệm vụ phát bài hát.Khi một bài hát thật sự đã được mở, một dãy tần số sóng âm thanh sẽ được hiển thị ở khung trên cùng màn hình với quy ước: dãy màu xanh là bài hát đang phát ở desk 1 và dãy màu đỏ là bài hát đang phát ở desk 2. Bạn có thể tua một đoạn trong bài hát bằng cách kéo dãy sóng về bên trái để phát đến đoạn kế tiếp hoặc kéo về bên phải để trở lại đoạn đã được phát.

l Thêm hiệu ứng cho bài hát:

Các hiệu ứng âm thanh mà chương trình cung cấp đều nằm trong thẻ Effect > Sound Effect ở khung dưới cuối chương trình hoặc chọn nhanh từ khung Effect ở mỗi deck tương ứng. Công việc của bạn còn lại là chọn hiệu ứng mình thích rồi nhấn Activate ở từng desk tương ứng hoặc nháy kép chuột nếu chọn trực tiếp trên desk.

Khi bài hát đang phát, chiếc đĩa sẽ quay và điều gì xảy ra nếu bạn click và thả chiếc đĩa đó? Câu trả lời, đó là những hiệu ứng như một chiếc máy DJ thứ thiệt. Bạn sẽ bất ngờ và thú vị hơn với món đồ chơi này.

l Thêm hiệu ứng cho hình ảnh:

Để có được những hiệu ứng chuyển cảnh khi phát một file video bắt buộc bạn phải chọn skin Full Video bằng cách nhấn nút Config để vào bảng tùy chọn của chương trình, nhấn chuột chọn thẻ Skin, sau đó chọn VitualDJ:FullVideo. Các hiệu ứng hình ảnh được chương trình cung cấp nhiều hơn các hiệu ứng âm thanh, tập trung vào 2 mục là Video Effect và Video Transitions.

l Lặp lại một đoạn nhạc:

Ở mỗi deck đều có khung Loop/Deck Control dùng để lặp lại những âm thanh đã phát, bạn nhấn chuột chọn các số tương ứng. Mỗi một số biểu thị cho một độ dài âm thanh đã được phát mà chương trình tự động điều chỉnh được. Ngoài ra bạn cũng có thể tự động đánh dấu một điểm trong bài hát, sau đó cho phát lại từ điểm đó bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + [các số tương ứng từ 1 đến 9] và Alt + [các số đã được thiết đặt] để phát lại. Để cho chương trình tự động điều chỉnh, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Spacebar.

l Thu một file nhạc:
Click the image to open in full size.

Trong khi file nhạc đang được phát, bạn sẽ chế biến lại bằng những hiệu ứng mà chương trình cung cấp và nếu muốn chia sẻ với bạn bè hoặc post lên blog thì chức năng Record đáng giá với bạn. Để thu một file hoặc một đoạn đang được phát, bạn nhấn chọn thẻ Record, chọn mục Config.

Ở khung File bạn chọn nơi sẽ lưu file, khung Format bạn chọn định dạng file, gồm WAV và MP3, chọn chất lượng bài hát ở mục Bitrate, số bitrate càng cao thì dung lương file xuất ra càng lớn và ngược lại.

Mặc định chương trình sẽ không chơi được các file từ đĩa VCD mà bạn phải tự thiết lập cấu hình cho nó bằng cách chọn Config, chọn tiếp thẻ Codecs. Nhấn nút Add, trong mục Extension bạn gõ vào DAT, mục Decoder bạn chọn Video Decorder, sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Nếu bạn cảm thấy các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh chưa đủ, bạn có thể tải thêm tại địa chỉ VIRTUAL DJ SOFTWARE - MP3 Mixing Software - Download extra skins and addons


______________________________________________________
I'm a BOY
Trong cuộc đời ko gì là vĩnh cửu cũng ko gì là mãi mãi.Hợp rồi tan tan rồi hợp đó là lẽ tự nhiên.Tự nhiên như chính cuộc đời anh.Để rồi anh yêu em....
Trả lời kèm trích dẫn
  #9  
Old 16-05-08
catterman007's Avatar
catterman007 catterman007 is offline
Level 9
 
Join: 12/04/2008
Sống tại: .:Một nơi mù tịt về âm nhạc:.
Bài viết: 414
VDS: 55,361
Like 532 in 55 topic
Tặng quà
Một số link Download:
Virtual DJ Version 5.0:
DJ_V5.0.rar
or:
AtomixVirtualDJ rofessional0rev6-Full.rar

Or:
DJ_V5.0.rar
Virtual DJ Studio Mixer Version 5.3:
Virtual_DJ_Studio Mixer_V5.3.rar
Or:
mtv4vn.net_Virtual_DJ_Studio Mixer_V5.3.rar


Virtual DJ All Skins:
VDJ_Skins.rar
Or:
VDJ_Skins.rar

Virtual DJ All Sound Effects:
sound_Effect.rar
Or:
Effect.rar

Pass Unzip :
vietdjclub.com


______________________________________________________
I'm a BOY
Trong cuộc đời ko gì là vĩnh cửu cũng ko gì là mãi mãi.Hợp rồi tan tan rồi hợp đó là lẽ tự nhiên.Tự nhiên như chính cuộc đời anh.Để rồi anh yêu em....
Trả lời kèm trích dẫn
  #10  
Old 17-05-08
DucSport's Avatar
DucSport DucSport is offline
Level 10
 
Join: 27/04/2008
Sống tại: ♥♥♥ ♪ñØj ♪Tjñh ♪¥€u ♪bæt ♪đæu♪ ♥♥♥
Bài viết: 538
VDS: 35,000
Like 2,825 in 25 topic
Tặng quà
cảm ơn bạn rắt nhiều mình học thêm mấy điều thú vị rồi đấy.mình đang dùng bản 5.0 mà phần EFFECST có 5 phần như planger ...Beat Grin.. mình muốn thêm nữa ngoài 5 hiệu ứng đó con có thể lấy thêm ở đâu ko thanks catterman007 nhé.:24:.mình vừa load Virtual DJ All Sound Effects: và chưa hiểu về cái này lắm bạn chỉ cho mình cụ thể được ko mình rất muốn biết cảm ơn nha


______________________________________________________
♥♥♥¨¤ღ¤¨The Name 樤¤¨æ Say is All¨¤ღ¤¨♥♥♥
♥DJ♥ D♥u♥c♥S♥p♥o♥r♥t♥ ♥DJ♥

Thay đổi nội dung bởi: DucSport, 17-05-08 lúc 12:30 AM.
Trả lời kèm trích dẫn
  #11  
Old 19-05-08
DucSport's Avatar
DucSport DucSport is offline
Level 10
 
Join: 27/04/2008
Sống tại: ♥♥♥ ♪ñØj ♪Tjñh ♪¥€u ♪bæt ♪đæu♪ ♥♥♥
Bài viết: 538
VDS: 35,000
Like 2,825 in 25 topic
Tặng quà
canterman007 ko trả lời tớ à T_T


______________________________________________________
♥♥♥¨¤ღ¤¨The Name 樤¤¨æ Say is All¨¤ღ¤¨♥♥♥
♥DJ♥ D♥u♥c♥S♥p♥o♥r♥t♥ ♥DJ♥
Trả lời kèm trích dẫn
  #12  
Old 20-05-08
sangmau's Avatar
sangmau sangmau is offline
Level 2
 
Join: 23/04/2008
Bài viết: 31
VDS: 1,088
Like 0 in 0 topic
Tặng quà
học kiểu dọc này khó tiến wa dúng là ko thầy dó mày làm nên.hihih đọc dể hiểu biết thêm về thế giới DJ lâu lâu di nổ với mấy con gà cũng vui khekhe
Trả lời kèm trích dẫn
  #13  
Old 26-05-08
pak_ah_ryul_27's Avatar
pak_ah_ryul_27 pak_ah_ryul_27 is offline
Level 1
 
Join: 26/05/2008
Bài viết: 15
VDS: 888
Like 0 in 0 topic
Tặng quà
sao mình dowloa dj 5.1 về máy nhưng không giải nén ra đươc giúp mình với
Trả lời kèm trích dẫn
  #14  
Old 28-05-08
bad.boy's Avatar
bad.boy bad.boy is offline
Level 1
 
Join: 23/04/2008
Bài viết: 17
VDS: 21,315
Like 0 in 0 topic
Tặng quà
mình tải về rồi nhưng nó đòi pass .pass gì vậy bạn .giúp mình với
Trả lời kèm trích dẫn
  #15  
Old 31-05-08
tung_lam's Avatar
tung_lam tung_lam is offline
Level 2
 
Join: 31/05/2008
Bài viết: 27
VDS: 994
Like 0 in 0 topic
Tặng quà
em mới tải về nhưng hok thấy nó hiển thị j` là sao?mong anh chỉ giáo thêm
Trả lời kèm trích dẫn
Trả lời
Facebook comment


Quản lý topic
Xếp bài


 
BÀI MỚI TẠI BOX VIP