Go Back   VN88 DJ Club Online > VN88 NGÔI NHÀ CHUNG > Chát Chít
| Quên pass? | Đăng ký
Bức thư gửi mẹ của 1 thai nhi : Xin mẹ cho con được làm người

Topic có 25 bài trả lời và 6116 lượt xem!
 
 
Quản lý topic Xếp bài
  #1  
Old 20-08-08
me0_ng0_8x's Avatar
me0_ng0_8x
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
Arrow Bức thư gửi mẹ của 1 thai nhi : Xin mẹ cho con được làm người

Đây là một bức ảnh khá nổi tiếng... về một thai nhi... Bé đã chết...nhưng những ngón tay nhỏ... như níu tay Cha... để xin được chút ấm áp... chút tình thương...
Nhìn ảnh... thấy đau lòng không bạn...


Click the image to open in full size.

Câu chuyện đau lòng... của bé Trung Thu...

Không biết nói gì hơn... dù có rất nhiều điều muốn nói...

Nếu con người... thật sự phải lựa chọn... phải chăng... việc cướp đi một mầm sống là lựa chọn duy nhất?...


Click the image to open in full size.

Hình ảnh đứa bé... đỏ hỏn vậy... đầu mang nhiều vết bầm tím do bị kẹp gắp... Liệu... những người trẻ như bạn... như P... có suy nghĩ gì. Có thấy xót thương... có hiểu... về những nỗi đau... của một đứa bé... không được chào đời?
Nghĩa trang Đồng Nhi Pléiku
Tết Trung Thu Đinh Hợi (25/9/2007)

THƯ GỬI MẸ

Kính thưa Mẹ!

Mặc dù con không biết mẹ là ai, vì con chưa một lần được thấy mặt mẹ! Nhưng con vẫn gọi người đã cưu mang con trong dạ một thời, là mẹ. Bởi, cho dù là con vật, nó cũng có mẹ, có con!

Nhưng, từ xưa đến nay, không có con vật mẹ nào quyết định giết con mình, không cho nó được chào đời. Còn mẹ, mẹ đã cưu mang con đến 7-8 tháng mà còn quyết định mướn người giết con!

Từ khi biết mẹ toan tính phá thai, khi đó con được khoảng 3-4 tháng. Biết mình sắp bị giết, con lo sợ lắm, con đau buồn lắm, luôn khóc than cho số phận suốt ... mấy tháng trời!
Con muốn gào thét thật lớn, van xin thật to: "Mẹ ơi ! Mẹ nỡ lòng nào giết con, đứa con bé bỏng đang lớn dần lên trong dạ mẹ. Đứa con có trái tim cùng nhịp đập với trái tim mẹ! Máu mẹ đang chảy vào cơ thể con để nuôi con sống! Sao mẹ lại định giết con? Mẹ đừng giết con tội nghiệp! Con tội tình gì mẹ ơi! Con chắp hai tay, lạy mẹ trăm ngàn lạy, xin mẹ để cho con được sinh ra, được sống, được làm người.Con quyết suốt đời yêu thương và đáp đền ơn mẹ!"

Nhưng chưa biết nói làm sao con nói được! Con vô phương, yếu ớt, bất lực, lo sợ từng ngày, từng phút... cho đến ngày Tết trẻ con được vui chơi dưới ánh trăng rằm, thì mẹ đã quyết định mang con đến "Lò sát sinh Thai Nhi"!

Thế là hết! Người ta giết con trong dạ mẹ - một cách lạnh lùng!... không chút xót xa!... không tí thương tiếc! - Như một " đồ tể" lành nghề - chuyên giết thai nhi như giết súc vật!.Xong việc, họ đã khoan khoái nhận tiền công, như người làm thuê giết mổ heo, chó, gà, vịt, trâu bò...!

Ôi! Đối với con vật, có đôi lúc, người ta còn động lòng trắc ẩn khi: cắt cổ một con gà, đập chết một con chó, mổ thịt một con bò đã nuôi lâu ngày! Còn con, là con người, sao không được như thế?! Mạng sống của con không bằng mạng sống của con bò, con chó, con gà...ư?

Khi giết rồi, lôi xác con ra không được, vì con đã quá lớn! Nên họ dùng một cái kềm, có 4 cái mấu nhọn, đưa vào tử cung của mẹ - người giết con - một cách chuyên nghiệp, đã lựa thế cho mấu vào đầu con, một bên 2 mấu... siết thật chặt, móc thật sâu...óc não con vọt ra, trắng hếu, nhầy nhụa... họ mới kéo con ra được!!!

Con đã chết rồi, không còn cảm giác gì. Nhưng, chắc lúc đó mẹ đau đớn khủng khiếp lắm? Chắc mẹ oằn người lên, hai tay níu chặt mép bàn sinh, rên rỉ, mặt mẹ tím tái, hai dòng lệ trào tuôn, thân thể mẹ ướt sủng mồ hôi và cả máu nữa!? Làm sao mẹ quên được cái giờ phút hãi hùng ấy, mặc dù đến nay đã 3 năm rồi?
Sau đó mẹ lai thuê người đem xác con đi chôn. Khi đem đến Nghĩa Trang Đồng Nhi Pléiku, họ đâu có chôn, mà trao cho người khác chôn con ! (Lại một loại lương tâm bán rẻ hơn lương thực!)

Nhờ lòng từ bi của nhóm người đi viếng Nghĩa Trang Đồng Nhi dịp Tết Trung Thu năm ấy, họ đã mua quách về tẩn liệm, chôn con và xây mộ đẹp lắm! Trên mộ con được ghi: "Cháu Trung Thu - Pleiku"

Ngày Trung Thu năm 2004, cũng có một thai nhi bị giết chết. Con còn nhớ rất rõ - nhìn khiếp lắm mẹ ơi! - Bạn ấy bị cắt nát, bỏ trong một cái bao nilon máu me đỏ lòm, lầy nhầy, ... nhìn giống như một mớ thịt bằm để chuẩn bị nấu cho heo, vất cho chó - Trước đây, trong thời kỳ thực phẩm khan hiếm, có những người đã mang về từ phòng phá thai mỗi ngày cả " xô", để nuôi lợn cho chóng lớn!-Bởi thế nên không biết bạn là trai hay là gái?! Bạn được mang đến nghĩa trang chung một thùng giấy với con, và cũng được nhóm người có lòng bác ái nói trên, mai táng chu đáo, xây mộ sát bên con, bạn được ghi tên trên mộ là: " Vinh Sơn".

Từ đó đến nay, chúng con là bạn của nhau, vui buồn có nhau, an ủi nhau trong cảnh quạnh quẽ, cô đơn, sưởi ấm nhau trong đêm đông mưa giầm, gió lạnh!

Chúng con thương nhau lắm, bởi cũng đã chết oan ức, tức tưởi giống nhau. Thỉnh thoảng bạn Vinh Sơn nhớ lại cái chết của mình và khóc than thảm thiết, vì bạn bị giết còn tàn nhẫn hơn con nhiều: cơ thể bạn không còn nguyên vẹn hình hài! Mỗi lần như thế con chẳng biết an ủi bạn thế nào, chỉ biết cùng khóc với bạn, khóc thật nhiều, khóc thật lâu, để chia sẻ niềm đau của người bạn " xấu số hơn con", vì dù gì, thì con cũng là một đứa " con trai nguyên xi !"

Mẹ ơi! Nếu mẹ không huỷ hoại con, thì năm nay - Trung thu này - con tròn 3 tuổi. Chắc con cũng được mặc quần áo mới, có mũ giày mới, tay xách đèn ông sao đẹp, đi xem múa lân với bạn bè, lại còn được ăn bánh Trung thu nữa! Con còn hát cho mẹ nghe: "Cháu lên ba... cháu đi mẫu giáo..." khi con tung tăng nhảy chân sáo, nắm tay mẹ dắt con đến trường. Nhưng điều ấy sẽ không còn bao giờ xảy ra nữa! Vì mẹ đã giết chết con rồi! Mẹ ôi!
Mẹ đã thấy ảnh của con chưa? Ảnh "Cháu Trung Thu- Pleiku" đấy! Mẹ nhìn kỹ xem, vì con bị lôi ra bằng cái kềm, nên đầu con bị hằn sâu đến 4 lỗ... nhưng nhìn cũng đẹp trai, to con lắm phải không mẹ?

Mẹ biết không? Có rất nhiều người rất xúc động, đã không sao giữ cho lệ khỏi trào tuôn khi nhìn ảnh con: mình không mảnh vải, nằm trần trụi trên tờ giấy báo, như đưa hai bàn tay nhỏ xíu chới với níu mấy ngón tay của "một ngưòi" mà con được biết, đó là bàn tay của một Linh mục có lòng từ tâm, ở Pleiku, chuyên lo xây mộ cho các thai nhi bị giết; như van xin: "Hãy thương con, cho con một nấm mộ, nhỏ thôi! Xin đừng để thân xác con lạnh lẽo, bị phơi nắng dầm mưa, bị làm mồi cho mèo tha, chó xé tội nghiệp!". Con bị chết tức tưởi lắm người ơi!...

Con nổi tiếng lắm đó mẹ ơi! Có người đã làm thơ, phổ nhạc như để than khóc cho cái chết của con! Ai nghe hát bài "Lời cầu xin của con" do Ngọc Quang sáng tác (ngay đêm Trung thu năm ấy) đều xúc động - nhất là giới trẻ - không cầm được nước mắt! Và cũng nhờ đó mà có nhiều em bé đã được cứu sống! Khi người mẹ - đa số là các bà mẹ trẻ, có khi còn ở tuổi vị thành niên - đang mang con trong dạ cũng định giết bỏ nó - như mẹ cách đây 3 năm - đã khóc nức nở, khi nhìn ảnh của con, và quyết định giữ con mình lại, dù phải trả bất cứ giá nào!

Mẹ ơi! Không biết 3 năm qua, mẹ còn giết thêm đứa em nào của con nữa không?! Con nghe nói có những bà mẹ đã huỷ hoại lên tiếp đến 3, 4 đứa con mình mà không thương tiếc, không ân hận xót xa, bởi đã quá quen với việc ác này rồi!

Ôi mỉa mai cay đắng! Ôi thế thái nhân tình!

Mẹ biết không, hơn 5.000 em bé, tại Nghĩa Trang Đồng Nhi Pleiku này. Còn tại "Nghĩa Trang Không Bia Mộ" ở núi Hòn Thơm Nha Trang, cũng chôn cất hơn 5.000 thai nhi bị giết, và còn nhiều nơi khác nữa: Sài Gòn, Huế, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, đường đèo Qui Hoà Qui Nhơn... Thân xác non nớt của chúng con tuy đã tan nát gần hết rồi! Nhưng phần "Anh linh" của chúng con, ai huỷ diệt được!? Con người đâu chỉ có thân xác vật chất mà thôi, như con chó, con bò chết là hết!, nếu chết là hết, sao người ta sợ chết và sợ người chết hả mẹ?! Sao đứng gần xác con chó, con bò chết chẳng ai sợ cả? Chắc bởi con người còn có cái "phần không chết", và người ta sợ cái phần "Anh linh không chết" đó mẹ ơi!?

Nhất định là như thế, nếu không, tại sao mỗi năm, cứ đến ngày 27/7, người ta tổ chức đến nghĩa trang Liệt sĩ, để thăm viếng ,để truy điệu "Anh Linh các chiến sĩ"???

Nghĩa cử tưởng nhớ anh linh các chiến sĩ, thật đáng trân trọng vì tự nó đã nói lên một chân lý không thể chối cãi được, đó là: khi chết đi, phần thân xác ai cũng như ai, sẽ tanh hôi thối rữa, mục nát và trở về tro bụi như nhau. Nhưng phần anh linh vẫn còn tồn tại mãi mãi...Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất có lý khi đã tin, đã làm thơ, đã phổ nhạc, đã say sưa hát và nhiều người cùng hát lên say sưa : " Người chết nối linh thiêng vào đời... "Nếu chết là hết, thì lấy gì nối linh thiêng vào đời?"...

Một lần nữa, con xin lặp lại với mẹ: "Chết không phải là hết". Cho nên một ngày nào đó, chúng con sẽ gặp lại những người đã giết hại chúng con một cách tàn nhẫn, vô nhân đạo và vô... lý đó!

Giết người vô tội - mà kẻ bị giết như chúng con, không nói được tiếng van xin hay phản đối, không có một phương tiện nào để tự vệ, không được luật pháp chở che - là một loại tộí ác "Trời không dung Đất không tha"! Cho dù những kẻ đó không "thừa nhận có Trời! Cũng không sao tránh khỏi "lưới Trời ***g lộng" và "án Trời" rất công minh đâu! Họ đã từng lý luận để tự bào chữa: "Tôi không làm thì cũng có người khác làm mà. Họ còn nói: "Sở dĩ con chó, con bò...nó không chủ trương, không giết con còn trong dạ, vì nó không có trí khôn, không biết tính toán cho tương lai", "đồ ngu như bò", "đồ chó má" biết gì!?

Theo con nghĩ: nếu con người - về vấn đề phá thai này thôi - cũng "không-khôn" như con vật! thì chúng con đã được bảo vệ, được sinh ra, được cất tiếng khóc chào đời và được sống, như vốn chúng con có quyền được sống, được làm người như mọi người !

Tại sao con người lại chủ trương cướp mất cái "quyền sống" mà Ông Trời đã ban cho chúng con?

Mẹ ơi! Con không biết vì lý do nào mẹ đã phải huỷ diệt con? Bị cha con bỏ rơi? Bị gia đình xua đuổi? Vì không đủ ăn? Vì sợ mất chức mất quyền, mất ghế, mất việc? Sợ mất danh thơm tiếng tốt ? Sợ mất tiêu chuẩn để được hưởng quyền lợi??

Hôm nay nhân ngày giỗ 3 năm của con.- 2004-Trung Thu- 2007 - Con thương nhớ mẹ quá nên viết thư này gửi mẹ đây. Không biết bây giờ mẹ con đang ở đâu? Mẹ có được cha con nhìn nhận, yêu thương? Có được gia đình tha thứ? Có được ấm no hạnh phúc, được danh thơm tiếng tốt, được chức quyền địa vị... vì việc mẹ đã huỷ bỏ con không? Hay vẫn bị cha con bỏ rơi, bị gia đình từ chối, vẫn lầm than vất vả, vẫn cơ cực đói nghèo... và vô cùng ân hận, khổ đau? Thế thì việc giết bỏ con đã đem lại điều gì, như mẹ mong muốn? Con thương mẹ quá! Thương mẹ của con nhiều! Con đã tha thứ và luôn tha thứ cho mẹ !

Mẹ ơi! Thôi đừng khóc nữa ! Dù khóc cạn nước mắt, khóc suốt cả cuộc đời, mẹ cũng không làm con sống lại được nữa rồi!

Giờ đây, để vơi đi phần nào nỗi khổ đau trong lòng mẹ, để chuộc lại lỗi lầm , mẹ hãy quyết tâm không tái phạm, và tìm mọi cách ngăn chặn hành động ác nhân này. Hãy nói cho người khác biết kinh nghiệm đớn đau trên thân thể, sự nguy hiểm đến tính mạng khi phá thai, và nhất là nỗi dằn vặt, lo sợ, đau khổ trong lòng mà mẹ phải chịu đựng từ ngày phá thai đến nay. Mẹ hãy giúp đỡ, khuyên lơn các cô gái lỡ dại, đừng phá huỷ con mình, và tìm cách giúp đỡ họ cho đến ngày sinh nở. Có khi còn phải tìm nơi nuôi giúp con họ, nếu họ lại muốn bỏ rơi con mình.!

Làm được như thế mẹ sẽ lấy lại được sự thoải mái tâm hồn, sẽ không còn lo âu sợ sệt như xưa nay nữa. Con hy vọng mẹ lại có được " Nụ cười nở trên môi"!.

Kính chào và hẹn gặp lại mẹ một ngày rất gần đây thôi! Vì cuộc sống này có là bao. Cho dù sống đến 100 năm đi nữa, thì cũng qua nhanh lắm mẹ ơi!

Đứa con bất hạnh của mẹ.

Bé Trung Thu Pkeiku


Click the image to open in full size.
Click the image to open in full size.
Click the image to open in full size.
Click the image to open in full size.

Những đôi tình nhân kia có biết nếu cha mẹ họ cũng hành động như vậy thì họ cũng không có trên cõi đời này không? Họ có biết thời khắc họ ngập tràn trong ái ân và hạnh phúc trước đó thì sau này những hình hài vô tội, những giọt máu của họ cầu cứu hay không?

Tại sao trên đời lại có những người độc ác như vậy cơ chứ?

Chẳng phải đã nói sai thỳ sửa chửa thỳ đẻ sao,thật quá tàn nhẫn

Name: Khách

Máy tính không có Flash Player. Bạn có thể nghe trong giao diện Mobile!


Bài nhạc chỉ mang tính chất minh họa cho bài viết
Xin phép chủ topic cho mình thêm bản nhạc này vô cho thêm phần sinh động nhé

Thay đổi nội dung bởi: thickgheo.girl, 12-12-08 lúc 10:37 AM. Lý do: Thêm nhạcShare

------------------------------------------
Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục:

  #2  
Old 20-08-08
Cuong_Remjx's Avatar
Cuong_Remjx Cuong_Remjx is offline
Level 13
 
Join: 06/06/2008
Bài viết: 1,135
VDS: 62,574
Like 747 in 81 topic
Tặng quà
:36[1]: không dám xem nữa.................nhìn ác quá............pà mèo này chơi ác thế......


______________________________________________________
Never say Goodbye!!!
  #3  
Old 20-08-08
♂ Sao • Phải • Xoắn ♀'s Avatar
♂ Sao • Phải • Xoắn ♀ ♂ Sao • Phải • Xoắn ♀ is offline
Level 14
 
Join: 01/07/2008
Sống tại: mÌnh đẾn tỪ đÂu nhỈ ... !!!
Bài viết: 1,516
VDS: 54,320
Like 908 in 67 topic
Tặng quà
Đọc được bài đầu thấy thương quá .... kô dám đọc tiếp .... Chị mèo nhà mình post bài này buồn quá ...


______________________________________________________
Bé Tí nên Tí Bé ;))
  #4  
Old 20-08-08
mr.sa_doa's Avatar
mr.sa_doa mr.sa_doa is offline
Level 14
 
Join: 15/07/2008
Sống tại: Choa là dân 37...!
Bài viết: 1,363
VDS: 44,445
Like 415 in 70 topic
Tặng quà
bài này em đọc bên zing rồi,xúc động gưn trào nước mắt
thanks chị iu nhák:09[1]:


______________________________________________________
Khi ai đó rời xa bạn,bạn đừng quá buồn đau & khổ nhé.
Vì khi đó,
Bạn chỉ mất đi 1 người không yêu bạn...
Nhưng họ đã mất đi 1 người yêu họ thật lòng...
  #5  
Old 20-08-08
me0_ng0_8x's Avatar
me0_ng0_8x
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
làm sao mà ác hả Cường, chẳng wa tớ cố tỳnh làm thế để các ấy và

Bx các ây cẩn thận thôy, hề hề :khi9i:
  #6  
Old 20-08-08
¤—Tuấn Trắn§—¤'s Avatar
¤—Tuấn Trắn§—¤ ¤—Tuấn Trắn§—¤ is offline
Nick vi phạm
 
Join: 24/06/2008
Sống tại: …¨¤ღ¤¨]N[ơi
Bài viết: 5,602
VDS: 30,025
Like 44,387 in 704 topic
Tặng quà
híc cảm giác đầu tiên là kinh dị chứ kô thấy thương ! nhìn hình ác quá ! rồi đọc thấy bắt đầu thương ! rồi đọc hết thấy thương hẳn :37[1]:
  #7  
Old 20-08-08
me0_ng0_8x's Avatar
me0_ng0_8x
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
óa, anh Tuấn Trắng chịu khó đọc hết kơ à, m chúng nó, lúc sướng thỳ

ai sướng cho, nỡ nhẫn tâm như thế, anh nhỷ, anh nhớ với Bx nhà anh là phải cầm áo

mưa nhá, nhỡ dính......:khi9d:
  #8  
Old 20-08-08
DJ Ku Chiến's Avatar
DJ Ku Chiến DJ Ku Chiến is offline
Thành Viên Cao Cấp
 
Join: 28/06/2008
Sống tại: Quảng Ninh
Bài viết: 3,645
VDS: 245,637,016
Like 1,821 in 75 topic
Tặng quà
khổ thân đứa bé
người mẹ nào mà ác vậy chứ


______________________________________________________
- Welcome Topic Of DJ Ku Chiến :)*
  #9  
Old 21-08-08
lakcunglak's Avatar
lakcunglak
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
Nguyên văn bởi me0_ng0_8x View Post
óa, anh Tuấn Trắng chịu khó đọc hết kơ à, m chúng nó, lúc sướng thỳ

ai sướng cho, nỡ nhẫn tâm như thế, anh nhỷ, anh nhớ với Bx nhà anh là phải cầm áo

mưa nhá, nhỡ dính......:khi9d:
chuẩn không cần chỉnh
mình đông ý với ý kiến của Mèo
  #10  
Old 21-08-08
lakcunglak's Avatar
lakcunglak
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
:18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]::18[1]:
  #11  
Old 21-08-08
djnky_luv's Avatar
djnky_luv
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
Thế ai có muốn xem phóng sự " canh thai nhi " không em sẽ tìm để post cho mọi người :khi6k:
  #12  
Old 21-08-08
me0_ng0_8x's Avatar
me0_ng0_8x
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
Nguyên văn bởi djnky_luv View Post
Thế ai có muốn xem phóng sự " canh thai nhi " không em sẽ tìm để post cho mọi người :khi6k:
bài này chỵ đọc từ lâu ồy :khi9d:, người ta đem thai nhy ra

nấu canh cho các cụ già tẩm bổ, ghê lắm, vẫn còn nguyên kả hình hài con

người cơ, thật dã man hết sức
  #13  
Old 21-08-08
chjp_k0j's Avatar
chjp_k0j chjp_k0j is offline
Level 5
 
Join: 13/06/2008
Bài viết: 153
VDS: 41,746
Like 0 in 0 topic
Tặng quà
thương tâm nhỷ. rưng màh cái bức thư là của ai viết đấy ạk. ??? :34[1]:


______________________________________________________
¶\¶µ'ø'C ¶\/¶ắ¯¯¶¯ +)ẫ¶\/¶ ¶\/¶áu" -|- ¶«¶=¶øC" C¶=¶ø ¯¶¯ỳNK Rø'ï £€^.
  #14  
Old 21-08-08
Lặng Lẽ Cô Đơn's Avatar
Lặng Lẽ Cô Đơn Lặng Lẽ Cô Đơn is offline
™—[ Độc Thân ] ¶—¶ø^i—™
 
Join: 12/05/2008
Sống tại: [ Độc Thân ] ¶—¶ø^i
Bài viết: 1,074
VDS: 547,816
Like 166 in 33 topic
Tặng quà
đang đọc bà chủ quán rang thịt gà mùi làm mình rợn hết cả người
dã man nhỉ các pác xem rồi nhớ là tránh đừng để hậu quả nhá


______________________________________________________
:.♥.: :.♥.:.Anh Đã Bao Giờ Tưởng Tượng Xem.♥.: :.♥.:
:.♥.: :.♥.:.Một mình Tôi Sẽ Sống không Anh :.♥.: :.♥.:
:.♥.: :.♥.:...Bơ Vơ Như đã Muôn Lần chết..♥.: :.♥.:
:.♥.: :.♥.:.♥.:.Đã chết nhưng còn Phải Sống Thêm....♥.:.♥.: :.♥.:
  #15  
Old 21-08-08
me0_ng0_8x's Avatar
me0_ng0_8x
Guest
 
Bài viết: n/a
VDS: 0 [Check]
Tặng quà
Bức thư này là của 1 cha sứ, người đang nắm tay bé ở bức ảnh đó bạn
 
Facebook comment


Quản lý topic
Xếp bài


 
BÀI MỚI TẠI BOX VIP